• Loading...

HỎI ĐÁP CÔNG TÁC ĐẢNG

đặt câu hỏi

 Câu hỏi:

THƯ VIỆN ẢNH

      
Thực hiện nghị quyết trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn đảng gắn với chỉ thị 05 của bộ chính trị Chuyển biến từ nhận thức đến hành động
Ngày xuất bản: 16/08/2019 12:00:00 SA
Lượt đọc: 1670

Thực hiện nghị quyết trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn đảng gắn với chỉ thị 05 của bộ chính trị

Chuyển biến từ nhận thức đến hành động

YênBái - Việc nghiêm túc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã tạo bước chuyển rõ nét trong công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ Sở Giao thông - Vận tải (GTVT).

Đồng chí Đỗ Văn Dự - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT (ngồi giữa) cùng các đồng chí trong Đảng ủy kiểm tra việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 tại Chi bộ Phòng Quản lý chất lượng công trình giao thông.
Đồng chí Đỗ Văn Dự - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT (ngồi giữa) cùng các đồng chí trong Đảng ủy kiểm tra việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 tại Chi bộ Phòng Quản lý chất lượng công trình giao thông.

 

Đồng chí Đỗ Văn Dự - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT cho biết: xác định tầm quan trọng của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 trong xây dựng chỉnh đốn Đảng, Đảng ủy đã nghiêm túc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết và Chỉ thị theo đúng nội dung kế hoạch của cấp trên tới tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. 
 
Cụ thể hóa nội dung Chỉ thị và Nghị quyết, thực hiện Hướng dẫn số 07-HD/TU, ngày 30/3/2017 của Tỉnh ủy, Đảng bộ đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng, ban hành, tổ chức thực hiện Quy định về chuẩn mực đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cơ quan, đơn vị đảm bảo ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, thiết thực với công việc hằng ngày của cán bộ, công chức, viên chức. 
 
Đồng thời, chỉ đạo nghiêm túc việc ký cam kết, xây dựng kế hoạch của cá nhân thực hiện Nghị quyết và Chỉ thị. Theo đó, hàng năm, 100% cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ nghiêm túc ký cam kết thực hiện, gắn với Quy định số 101-QĐ/TW ngày 07/06/2012 của Ban Bí thư Trung ương về "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”.  
 
Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần NQTW 4 được Đảng ủy chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, gắn kiểm điểm với đánh giá tổ chức cơ sở đảng, đảng viên hàng năm. Từ học tập nghiêm túc, nhận thức đúng đắn, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đã nêu cao tinh thần tự phê bình, thẳng thắn chỉ rõ khuyết điểm, hạn chế của tập thể, cá nhân. 
 
Đồng thời, xác định rõ trách nhiệm cá nhân đối với những hạn chế, khuyết điểm chung của tập thể, từ đó đề ra kế hoạch và các biện pháp khắc phục. Sau kiểm điểm hàng năm, Ban Chấp hành Đảng bộ đã xác định những việc (nhiệm vụ) cần làm ngay để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện. 
 
Cụ thể, sau kiểm điểm năm 2016, Đảng bộ rà soát, bổ sung, đề ra 9  nhiệm vụ cần làm ngay và 8 nhiệm vụ thường xuyên liên tục, lâu dài. Sau kiểm điểm năm 2017, Đảng bộ xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm thực hiện như: Dự án cầu Bách Lẫm; Dự án cầu Tuần Quán; Dự án đường nối quốc lộ 32C với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai... 
 
Từ quan tâm chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, nên hầu hết các nhiệm vụ đều được hoàn thành theo đúng kế hoạch. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Kết luận số 18-KL/TW ngày 22/9/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư (khóa X) "Về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới”, Đảng bộ đã nghiêm túc đưa nội dung thực hiện Nghị quyết NQTW 4 và Chỉ thị 05 vào nội dung sinh hoạt của đảng bộ, chi bộ và sinh hoạt định kỳ của cơ quan, đơn vị. 
 
Đồng thời, xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát, phân công các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ theo dõi việc thực hiện tại các chi bộ. Để triển khai Chỉ thị 05 hiệu quả, Đảng bộ đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các nội dung đột phá trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó, bước đầu đã xuất hiện những tập thể, cá nhân tiên tiến học và làm theo Bác, nhất là thế hệ trẻ. 
 
Đồng chí Trần Xuân Cường - Bí thư Chi bộ Phòng Quản lý chất lượng công trình giao thông, Bí thư Chi đoàn thanh niên Sở GTVT cho biết: "Từ sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Sở, Chi đoàn đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực để thế hệ trẻ ngành GTVT thực hiện tốt vai trò xung kích trong lĩnh vực chuyên môn và tình nguyện vì cộng đồng. Hoạt động của Chi đoàn thời gian qua được Đảng bộ Sở và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao”. Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã giúp nhiều cán bộ, đảng viên thuộc Sở GTVT có sự trưởng thành về công việc chuyên môn cũng như đạo đức, lối sống. 
 
Trong đó, đảng viên Phạm Thị Lâm Tuyết - Phó trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính là một điển hình. Với những thành tích đạt được lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt là việc xây dựng thành công Đề tài khoa học "Giải pháp nâng cao chất lượng công tác thẩm định hồ sơ dự toán các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái” đã góp phần giảm những sai sót trong quá trình thẩm định dự án, được Hội đồng khoa học của ngành đánh giá cao. Chị được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh lựa chọn là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018. 
 
Tâm sự, đảng viên Phạm Thị Lâm Tuyết cho biết: "Học tập Bác, tôi đã rèn luyện cho mình phong cách tư duy độc lập, tự chủ, sáng tạo và làm việc dân chủ, khoa học, kỹ lưỡng, cụ thể; nói đi đôi với làm, sống trong sạch, giản dị, thực hiện dân chủ trong làm việc, chú ý tự mình nêu gương phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao”.
 
Có thể khẳng định, việc triển khai thực hiện nghiêm túc NQTW 4 và Chỉ thị 05 của Đảng bộ Sở GTVT đã giúp từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động có sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động, nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm đối với công việc, đoàn kết trong nội bộ đảng, cơ quan, đơn vị; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng lên, là yếu tố quyết định để ngành GTVT Yên Bái hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành. 
 
Từ những thành tích nổi bật, năm 2016, Đảng bộ Sở GTVT đã được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc; năm 2017, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh; năm 2018, được Tỉnh ủy Yên Bái đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đình Tứ

Báo Yên Bái

THÔNG BÁO

VIDEO

Tháng năm nhớ Bác

Đảng là cuộc sống của tôi

Đảng cho mùa xuân

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập