• Loading...

HỎI ĐÁP CÔNG TÁC ĐẢNG

đặt câu hỏi

 Câu hỏi:

THƯ VIỆN ẢNH

      
Bình tĩnh, quyết liệt phòng, chống dịch nCoV
07/02/2020 8:43:00 SA
Lượt đọc: 62

Bình tĩnh, quyết liệt phòng, chống dịch nCoV

 

YênBái - Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na (nCoV) gây ra là dịch bệnh nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh chóng, chưa có vắc - xin, thuốc điều trị đặc hiệu. Đến sáng ngày 6/2/2020, trên toàn thế giới có 28.276 người mắc, 565 người tử vong.Tại Việt Nam có 10 người mắc nCoV.

 

Thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã chủ động phòng chống dịch, đẩy mạnh quán triệt, tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước bằng việc ban hành chỉ thị về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch nCoV gây ra; xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh do nCoV gây ra trong các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh Yên Bái… Do đó, tính đến sáng ngày 6/2/2020, Yên Bái chưa phát hiện ca bệnh dương tính với nCoV.  
 
Theo dự báo, khả năng xuất hiện ca bệnh trên địa bàn tỉnh là cao, nếu không tích cực giám sát phát hiện sớm thì có thể bệnh sẽ diễn biến phức tạp và lan rộng trên địa bàn. 
 
Vì vậy, thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh… các cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và đoàn thể trong cả hệ thống chính trị cần tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phòng, chống, ngăn chặn bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra; coi đây là nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm hàng đầu cần tập trung thực hiện của cả hệ thống chính trị; coi việc phòng, chống dịch như "chống giặc”.
 
Tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trên địa bàn tỉnh; tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống theo đúng tinh thần Công văn số 79-CV/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư, Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh nCoV gây ra. 
 
Cần làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến tận thôn, bản, tổ dân phố và từng gia đình như: họp thôn, tổ dân phố, qua hệ thống đài truyền thanh thôn, xóm, lồng ghép trong tất cả các hội nghị, cuộc họp khác... về tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng và biện pháp phòng chống dịch bệnh; thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân tự dự phòng là chính, không tung tin thất thiệt gây hoang mang, lo sợ cho người dân. 
 
Đồng thời, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và tuyên truyền, khuyến cáo nhân dân không tổ chức các đoàn đông người đi đến các vùng có nguy cơ lây lan dịch bệnh, nhất là các hoạt động du xuân, lễ hội đầu năm. 
 
Sở Y tế chủ trì, phối hợp với sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung tăng cường giám sát tình hình dịch bệnh nCoV gây ra đến tận thôn, bản, tổ dân phố, hộ gia đình; chủ động các biện pháp phòng, chống dịch tại cộng đồng, các cơ sở y tế trong toàn tỉnh; phát hiện sớm, xử lý triệt để các ca bệnh (nếu có), không để bùng phát thành dịch trên địa bàn tỉnh; chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men y tế cho việc dự phòng, cách ly, điều trị ban đầu.
 
Chuẩn bị đầy đủ trang bị phòng hộ cho nhân dân; bảo đảm đủ kinh phí, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch theo phương châm tại chỗ: dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ; các sở, ngành, địa phương cần thực hiện nghiêm phòng, chống dịch bệnh theo kế hoạch đã đề ra; thường xuyên nắm chắc tình hình, báo cáo hằng ngày…
 
Thành Trung

Báo Yên Bái

THÔNG BÁO

VIDEO

Tháng năm nhớ Bác

Đảng là cuộc sống của tôi

Đảng cho mùa xuân

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập