• Loading...

HỎI ĐÁP CÔNG TÁC ĐẢNG

đặt câu hỏi

 Câu hỏi:

THƯ VIỆN ẢNH

      
Yên Bái chưa phát hiện ca bệnh dương tính với nCoV
05/02/2020 12:00:00 SA
Lượt đọc: 59

Yên Bái chưa phát hiện ca bệnh dương tính với nCoV

  •  

YênBái - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tếtỉnh về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (2019 –nCoV), tính đến 16 giờ ngày 5/2/2020, tỉnh Yên Bái chưa phát hiện ca bệnh dương tính với nCoV.

 

Theo đó, tổng số trường hợp có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính và có yếu tố liên quan nCoV là 11 người. Trong đó, 7 trường hợp đã có kết quả âm tính với nCoV, 5 trường hợp sức khỏe ổn định đã ra viện. Hiện số ca được cách ly, theo dõi và chờ kết quả xét nghiệm là 4 trường hợp; số ca phát hiện mới có sốt và yếu tố dịch tễ liên quan đến nCoV là 1. 
 
Cụ thể: bệnh nhân nữ 26 tuổi, địa chỉ tại bản Pú Nhu, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, có tiền sử tiếp xúc với người Vũ Hán (Trung Quốc) ngồi cùng hàng ghế tuyến xe khách di chuyển từ Than Uyên - Lai Châu đến Sa Pa, thời điểm tiếp xúc người Vũ Hán có xuất hiện ho, cách đây 20 ngày. Ngày 5/2/2020 bệnh nhân vào viện và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải, sau đó được chuyển đi cách ly, khám và theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, không sốt, còn ho và được lấy mẫu bệnh phẩm gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. 
 
Thời gian tới, Sở Y tế tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức triển khai các hoạt động phòng chống dịch thích hợp ở cấp tỉnh, huyện, xã, thôn; tăng cường giám sát phát hiện sớm để có phương án xử lý kịp thời các trường hợp có triệu chứng bệnh.
 

Minh Huyền

 

Báo Yên Bái

THÔNG BÁO

VIDEO

Tháng năm nhớ Bác

Đảng là cuộc sống của tôi

Đảng cho mùa xuân

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập